Hoằng Lưu tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 15:13:21 29/12/2021 (GMT+7)

Ngày 29/12/2021, HĐND xã Hoằng Lưu tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XXI nhiệm kỳ 2021 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Hùng PCT.MTTQ huyện đại biểu HĐND huyện được bầu và trúng cử tại địa bàn xã, Lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể và đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, UBND xã Hoằng Lưu đã chỉ đạo các ban ngành và nhân dân khắc phục mọi khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện mọi nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội . Kết quả trong năm 2021 đạt được như sau: Tổng giá trị: 325 tỷ đổng = 100% kế hoạch = 112% cùng kỳ, tốc độ tăng giá trị sản suất: 12%.... các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, môi trường ANTT hoàn thành và vượt chỉ tiêu, tỷ lệ đươnghf giao thông nông thôn được mở rộng và cứng hóa 100%, số km rãnh thoạt nước được làm mới 6,2km , tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế 92%..... lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, chất lượng giáo dục đào tạo được duy trì nâng cao, công tác giảm nghèo được triển khai và thực hiện tốt, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác phòng chống dịch covid 19 được triển khai quyết liệt, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kỳ họp cũng giành thời gian thảo luận về những vấn đề như : Đề nghị UBND xã cần quan tâm và có chính sách hổ trợ sản xuất nông nghiệp, cải tạo và nâng cấp hệ thống đường giao thôn nội đồng, hệ thống kênh mương tưới tiêu, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao và thôn kiểu mẫu, công tác phòng chống dịch covid 19.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã nghị quyết thông qua 8 nghị quyết của HĐND xã.